ย่างเข้าใกล้ช่วงหน้าเที่ยวปลายปีอีกแล้ว อากาศที่แสนร้อน และผ่านเดือนที่ฝนตกชุกไปแล้ว หลายๆคนรอคอยวันหยุดยาวเที่ยวลาพักร้อนต้องหาวันหยุดที่ค่อนข้างยาว สามารถเลือกวางแผนท่องเที่ยวพักผ่อนได้หลายที่ ไปหาความสงบ และเติมพลังชีวิต เพราะถ้ายิ่งเราไปในช่วงที่คนไปเที่ยวกันเยอะๆแล้วทำให้อาจรู้สึกเหนื่อย มากกว่าที่จะรู้สึกว่าเราได้พักผ่อน เกาะส่วนตัวได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ ที่ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์บนเกาะ ในการเที่ยวแบบไม่ต้องพะวงเรื่องเวลาจะดีที่สุด

เกาะหมาก

เกาะหมากนั้นเป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะทะเลตราด

เกาะหมากมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 เลยทีเดียว เกาะแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง นอกจากเกาะหมากจะมีหาดทรายสวยแล้ว บรรยากาศที่เงียบสงบ ที่แห่งนี้ยังคงมีรีสอร์ทสวยๆมากมายราคาหลายระดับให้คุณได้เลือกพักผ่อน ในเกาะหมากก็มีสถานีตำรวจ วิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายในหมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธ์ หาเลี้ยงชีพด้วยการเพาะปลูกต้นมะพร้าว และต้นยางพารา มีชื่อเรียกว่า หมู่บ้านตาโล่ง และที่บริเวณเหนือเกาะ เรียกกันว่าอ่าวเต่าไข่ เพราะบริเวณนี้เคยเป็นที่วางไข่ของเต่ากระ ซึ่งเป็น1ใน5 สายพันธุ์เต่าที่พบในประเทศไทย ฤดูการวางไข่ของเต่าจะอยู่ในช่วงตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคม  หากต้องการทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและต้นยางเก่าต้องไปที่ถนนหลวงนราและเดินทางต่อไปที่แหลมสน แหลมสนนั้นมีต้นสนลู่ลมอยู่มากมายอีกทั้งยังมองเห็นเกาะกระดาด ที่มีลักษณะคล้ายๆกับกระดาษ ลอยอยู่กลางทะเล นอกจากนี้ยังมี อ่าวตั๋น อ่าวไข่ อ่าวพระ อ่าวลอม และที่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่มีชื่อเสียงมากที่สุดบนเกาะหมากในการชมวิวพระอาทิตย์ตกดินเกาะหมากคือที่ แหลมตุ๊กตา จากจุดนี้สามารถชมทิวทัศน์เกาะระยั้งได้อย่างชัดเจน

โลกส่วนตัวใต้ทะเลตราด

บนท้องทะเลตราดนั้นมีเกาะน้อยใหญ่ตั้งอยู่ราว 52 แห่งหลายเกาะเป็นแหล่วงท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เดินทางสะดวก นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวพักผ่อนกันตลอดปี แต่สำหรับเกาะส่วนตัวที่มีหาดทรายสวยงาม และยังเป็นแหล่วงรวบรวมปะการังสวยๆไว้มากมาย ในทะเลตราดนั้นมีเกาะมากมาย เช่น เกาะหวาย เกาะระยั้ง เกาะขาม หมู่เกาะรัง ซึ่งจุดดำน้ำเหล่านี้เป็นโลกส่วนตัวใต้ทะเลตราดที่มีความสวยงามและสามารถดำน้ำได้ไม่ยาก แน่นอนว่าหากเอ๋ยถึงกิจกรรมการดำน้ำใต้ท้องทะเลตราด หมู่เกาะรังเป็นที่แรกที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะหมู่เกาะรังเป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงผู้ประกอบการพานักท่องเที่ยวจากเกาะช้าง เกาะหมากมาดำน้ำที่หมู่เกาะรัง มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เกิดปะการังฟอกขาว ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจึงร่วมมือกันหยุดท่องเที่ยวเพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูสภาพให้กลับมาสวยงามเช่นเดิมในช่วงปิดเกาะ  จุดดำน้ำในทะเลตราดยังมีอีกมากมาย เช่นที่ เกาะหวาย เกาะขาม เกาะระยั้ง มีแนวปะการังสวยๆ บริเวณน้ำตื้นๆ สามารถว่ายน้ำแบบใช้snorkeling ส่วนใหญ่ที่พบเจอจะเป็นปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเล และปลาทะเลสีสันสวยงามหลากหลายชนิดและทาง unseeninthai จะพาท่านไปพบกับมุมมองการท่องเที่ยวแบบใหม่ในท่านได้เลือกสรร วางแผนท่องเที่ยวตามข้อมูลเกาะต่างๆ รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวก่อนไปเที่ยวจริงให้ได้อ่านกันตามบทความอื่นๆต่อไป

9 เกาะในทะเลตราดที่น่าไปมากที่สุด

  1. เกาะระยั้ง จ.ตราด  เป็นเกาะเล็กๆที่มีชายหาดขาวสะอาด และชมพระอาทิตย์ตก
  2. เกาะขาม จ.ตราด  มองเห็นกองหินภูเขาไฟที่ตั้งกระจายอยู่บนชายหาดสีขาวสะอาด นับเป็น unseeninthai ที่สวยงาม
  3. เกาะกระดาด เกาะที่มีลักษณะแบนเรียบเหมือนกระดาษลอยอยู่กลางผืนน้ำและบรรยากาศเหมือนทุ่งหญ้าสะวันน่าบนเกาะเคียงคู่กับทะเล
  4. เกาะง่าม จ.ตราด ก็ชื่อเกาะลักษณะตามชื่อเลยเป็นเกาะเล็กๆที่เชื่อมสองเกาะเชื่อมต่อกันด้วยสันทราย คล้ายๆกับเกาะพีพีน้อยของอ่าวไทย
  5. เกาะทรายขาว จ.ตราด ด้วยสันทรายที่ทอดยาวกว่าร้อยเมตรในช่วงน้ำทะเลลดจะสวยมาก
  6. เกาะเหลายา จ.ตราด ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆสามเกาะเรียงกัน เกาะเหลายากลางและเหลายาใน มีสะพานไม้เชื่อมต่อกัน
  7. เกาะหวาย จ.ตราด ที่บริเวณด้านเหนือของเกาะมีโขดหินกั้นแบ่งออกเป็น 3 หาดต้องลองไปดู
  8. เกาะกูด จ.ตราด
  9. เกาะช้าง จ.ตราด
Pin It

Comments

comments