ด้วยความเป็นเกาะส่วนตัวขนาดเล็ก และยังคงเป็นเกาะที่ไม่มีชื่อเสียงโด่งดังเทียบเท่าเกาะอื่นๆ ในทะเลตราด ทำให้เกาะระยั้งแห่งนี้ยังคงเป็นเกาะที่มีชายหาดอันงดงาม และบรรยากาศอันเงียบสงบน่าพักผ่อนกว่าเกาะอื่น ๆ นอกจากนี้ด้วยทำเลที่ตั้งใกล้เกาะหมาก และเกาะขาม ในยามว่างยังสามารถนั่งเรือหางยาวข้ามไปท่อเที่ยวบนเกาะทั้งสองแห่งนี้แบบเช้าเย้นกลับได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะข้ามไปชมเกาะกระดาด ซาฟารีกลางทะเลตราดก็ได้

ไปเกาะระยั้งยังไง

เกาะระยั้งไม่มีเรือโดยสาร แต่สามารถใช้บริการเรือเร็วโดยสารทางแหลมงอบ-เกาะหมากและมาต่อเรือหางยาวสู่เกาะระยั้งได้ไม่ยาก โดยเรือเร็วโดยสารไปเกาะหมากมีให้บริการจากบริเวณท่าเรื่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ มีเรือออกวันละ 3 เที่ยว ตั้งแต่ 10.30 14.00 และ 15.00 โดยเรือจะเทียบท่าบริเวณมะกะธานี รีสอร์ท บนอ่าวขาว ทางทิศตะวันตกของเกาะหมากทุกวัน จากจุดนี้หากมองออกไปจะพบเกาะระยั้งอยู่เบื้องหน้า ส่วนเรือเร็วปาหนัน มีให้บริการวันละ 2 เที่ยว คือ 09.30 16.00 โดยเรือจะเทียบท่าที่ท่าเรือส่วนตัวของเกาะหมาก รีสอร์ท บนอ่าวส่วนใหญ่ทางทิศตะวันตกของเกาะหมาก

Season : พฤศจิกายน-กรกฎาคม

1302362749631106

 

 

เกาะระยั้ง เป็นเกาะฝาแฝด 2 เกาะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมาก ห่างจากแหลมตุ๊กตาเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น แบ่งออกเป็น เกาะระยั้งใน และเกาะระยั้งนอก โดยเกาะระยั้งในนั้นเป็นเกาะหินไม่มีชายหาดให้พักผ่อนเล่นน้ำ แต่เด่นในเรื่องโลกใต้ทะเลที่มีปะการังสวยๆ ให้เล่นตื้นชมกันรอบเกาะ ส่วนเกาะระยั้งนอกเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีชายหาดสวย และรีสอร์ทบรรยากาศเงียบ ชายหาดตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ เป็นหาดทรายขาวสะอาดทอดยาวประมาณ 100 เมตร สามารถเล่นน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี และหากมองไปเบื้องหน้ายังสามารถชมวิวเกาะหมากได้อย่างสวยงาม หรือหากอยากไปชมเกาะระยั้งในที่ตั้งอยู่ไม่ไกลก็สามารถพายเรือคายักไปเที่ยวชมรอบเกาะ หรือดำน้ำชมปะการังแบบ Snorkeling ได้

เกาะระยั้ง ตราด

เกาะระยั้ง ตราด เกาะระยั้ง ตราด เกาะระยั้ง ตราด

อร่อยเลือกได้

นอกจากจะเป็นเกาะส่วนตัว ที่มีหาดทรายสวย ๆ ให้พักผ่อนแล้ว บนเกาะระยั้งยังมีร้านอาหารให้บริการด้วย โดยตั้งอยู่ติดชายหาด สามารถชมวิวได้อย่างสวยงามรอบด้าน ร้านอาหารของที่นี่จึงมีความโดดเด่น มีอาหารให้เลือกรับประทานมากมาย ทั้งเมนูอาหารจานเดียว และอาหารซีฟู้ดได้ตามใจชอบ  

 

Pin It

Comments

comments