เกาะทรายขาว

หากเคยเห็นทะเลแหวกที่กระบี่เชื่อมเกาะสามเกาะเข้าด้วยกันด้วยสันทราย คุณจะต้องทึ่งกับทะเลแหวกที่เกาะทรายขาว วันใดที่น้ำลดจะเกิดแนวหาดทรายทอดยาวจากเกาะจนดูคล้ายจะเชื่อมถึงเกาะช้างเลยทีเดียว และที่น่าอัศจรรย์เพิ่มขึ้นก็คือทรายที่เกาะนี้ขาวละเอียดสะอาดดุจเกาะแห่งทะเลอันดามัน อีกทั้งน้ำทะเลที่สีดุจมรกตทำให้เกาะส่วนตัวแห่งนี้เป็นเจ้าของความมหัศจรรย์ถึง 3 วิ่งด้วยกัน

เกาะทรายขาว

 

เกาะทรายขาว

เดินทางไปเกาะทรายขาวยังไง : เกาะทรายขาวเป็นหนึ่งในเกาะบริวารของเกาะช้าง อยู่ใกล้กับอ่าวสลักเพชร บนเกาะช้าง ทางทิศใต้ วิธีเดินทางที่สะดวกที่สุดคือเริ่มเหมาเรือจากอ่าวสลักเพชรมายังเกาะทรายขาว ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น

สมัยก่อนเกาะทรายขาวแห่งนี้ มีชื่อเรียกว่า เกาะพร้าวใน เพราะเป็นเกาะที่มีต้นมะพร้าวขึ้นอย่างมาก เหมือนกับเกาะพร้าวนอกซึ่งอยู่ใกล้กัน ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเกาะทรายขาวตามจุดเด่นของเกาะที่มีสีสันทรายขาวทอดยาวออกไปในทะเลน้ำลงเห็นได้ชัด บางครั้งมีความยาวของหาดทรายกว่าร้อยเมตร

เกาะทรายขาว เกาะทรายขาว เกาะทรายขาว

วิธีมาเที่ยวที่นิยมกันมากคือจัดรายการเที่ยวโดยพักที่อ่าวสลักเพชร มีรีสอร์ทและโฮมสเตย์หลายแห่งให้คุณเลือกใช้บริการ แล้วเหมาเรือมาเที่ยว หรืออาจจะติดต่อจากรีสอร์ทที่พักอยู่ก็ได้

เกาะทรายขาว เป็นเกาะส่วนตัว แต่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวทั่วไปขึ้นมาท่องเที่ยวได้ โดยอาจจะต้องเช็คเวลาน้ำลงให้แม่น ๆ หากต้องการมาชมความมหัศจรรย์ของสันทรายที่ยื่นออกไปในทะเล

จุดเด่นอีกอย่างของเกาะทรายขาว คือการเป็นเกาะเล็ก ๆ มีทางเดินรอบ ๆ เกาะ ให้ชมวิวทิวทัศน์ของเกาะพร้าวใน เมื่อเดินทางมาถึงด้านหลังเห็นเกาะเหลายา เกาะหวายได้อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นเกาะ ที่อยู่ใกล้เหาะเหลายา เกาะหวาย จึงนิยมจัดทริปท่องเที่ยวผนวกกันหลาย ๆ เกาะ 

Pin It

Comments

comments