เกาะเหลายาป็นเกาะส่วนตัวที่มีความเป็นส่วนตัวสูง และมีพื้นที่กว้างพอสมควร เพราะมี 3 เกาะวางเรียงตัวกัน คือเหลายาใน เหลายากลาง เหลายานอก รีสอร์ทนั้นอยู่บนเกาะเหลายาใน บรรยากาศร่มรื่น มีที่พักสบาย หลายคนจึงเลือกที่จะพักผ่อนอยู่ที่เกาะเหลายา โดยไม่ต้องนั่งเรือไปเที่ยวต่อที่ไหน

เกาะเหลายา เกาะเหลายา เกาะเหลายา เกาะเหลายา เกาะเหลายา เกาะเหลายา

จากท่าเรือแหลมงอบ เดินทางออกมาก็จะเห็นเกาะช้างอยู่ใกล้ ๆ วางตัวอยู่เบื้องหน้า ทางด้านใต้ของเกาะช้าง ผ่านเกาะง่าม ที่ยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 200 เมตร ทางปลายเกาะช้างเข้าสู่ด้านหลังเกาะช้าง มองเห็นเกาะทรายขาว และอ่าวสลักเพชร และเลยไปหน่อยก็จะถึงเกาะเหลายาเป็นการเดินทางที่ได้ชมทิวทัศน์ของหมู่เกาะตราดที่เพลิดเพลิน

เกาะเหลายานั้นต่างจากเกาะส่วนตัวอื่น ๆ  ตรงที่ประกอบไปด้วย 3 เกาะเรียงตัวกัน การท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะอยู่ที่เกาะเหลายาในและเหลายากลาง มีชายหาดสวยๆ และรีสอร์ทสบาย ๆ ให้บริการ ระหว่างของเหาะทั้งสองนี้มีจุดเด่นตรงที่สะพานไม้ที่เชื่อมสองเกาะเข้าหากันคุณจึงเดินชมวิวทิวทัศน์ข้ามไปมาระหว่าง 2 เกาะได้อย่างง่ายดาย และเป็นมุมที่ถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยม เส้นทางเดินรอบเกาะเหลายาประมาณ 800 เมตร จะได้เห็นทิวทัศน์ท้องทะเลตราดได้รอบด้าน ส่วนเกาะเหลายานอกนั้นไม่มีชายหาดเหมาะกับการยืนชมวิวที่เกาะเหลายาในแทน

เกาะเหลายาใน เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้ง 3 แห่ง เป็นประตูสู่การท่องเที่ยวหมู่เกาะเหลายา เพราะเป็นที่ตั้งของท่าเรือและรีสอร์ทที่ชื่อเกาะเหลายา อีกทั้งหาดทรายบนเกาะเหลายาในยังมีความขาวละเอียด ละอาด สวยงามไม่แพ้เกาะในทะเลอันดามัน นอกจากเล่นน้ำได้ดีแล้ว ออกจากหากไม่ไกล ยังมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ตลอดจนฝูงปลาทะเลหลากชนิดสีสันสดใสให้เพลิดเพลินกับการดำน้ำตื้น ส่วนบรรยากาศบนเกาะก็เงียบสงบและมีความร่วมรื่นจากเงาไม้ใหญ่

 

เดินทางไปเกาะเหลายายังไง

เกาะเหลายาเป็นกลุ่มเกาะ 3 เกาะวางเรียงกัน อยู่ใกล้กับเกาะทรายขาวและเกาะหวาย ไม่มีเรือโดยสารประจำทาง แต่สามารถใช้บริการแพกเกจทัวร์จากเหลายา รีสอร์ท ซึ่งจะจัดเรือ ที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม ให้พร้อมสรรพ โดยลงเรือที่ท่าเรืองแหลมงอบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2ชั่วโมงเรือเร็วประมาณ 1ชั่วโมง หรืออาจใช้บริการจากสลักเพชรทัวร์ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะช้าง ที่อ่าวสลักเพชร ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับเกาะเหลายา มีโปรแกรม Day tour  พาเที่ยวเกาะทรายขาว เกาะเหลายา และเกาะหวาย

Pin It

Comments

comments