เกาะหวาย เป็นอีกเกาะบริวารของเกาะช้างใคร ก็ตามที่ได้มาเที่ยวเกาะช้างใต้ เป็นต้องมาพลาดเดินทางด้วยเรือต่อไปอีกนิดเพื่อขึ้นๆปยังเกาะหวาย ที่นี่โด่งดังว่าเป็นแหล่งปะการังก้อนที่สมบูรณ์ที่สุดของทะเลตราด ส่วนบนเกาะไม่มีชุมชนอยู่ ทำให้รีสอร์ทบนเกาะนั้นมีบรรยากาศส่วนตัว น่าไปพักผ่อนที่สุดและหาดทรายบนเกาะนั้นก็สะอาดทอดยาวเหมาะกับกีฬาริมหาดหลายชนิด

ที่ตั้งของเกาะ อยู่ทางทิศใต้ของเกาะเหลายาห่างจากอ่าวสลักเพชร ประมาณ 12 กิโลเมตร

การเดินทางไปยังเกาะหวาย จากท่าเรือแหลมงอบ และบางเบ้ามีเรือโดยสารให้บริการวันละเที่ยวเดียว วิธีที่สะดวกที่สุดในการมาเที่ยวเกาะหวาย คือใช้บริการแพกเกจทัวร์จากรีสอร์ทบนเกาะ ซึ่งก็คือ เกาะหวายปะการัง รีสอร์ท โดยจะจัดเรือที่พักอาหาร เครื่องดื่ม และกิจกรรมนำเที่ยวให้อย่างครบครัน

หากมองในแผนที่จะเห็นว่าเกาะหวายเป็นเกาะขนาดเล็ก ๆ มีเว้าแหว่งอยู่รอบเกาะ ทำให้เกิดอ่าวและหาดหลายด้าน แต่หาดที่เด่นมี 2 ด้าน และที่เด่นที่สุดคือ หาดด้านหน้าเกาะมีลักษณะเป็นหาดยาวลงเล่นน้ำ ชมปะการัง ทรายเป็นสีน้ำตาลอมแดงสวยสะอาด ตรงกลางเกาะเป็นเนินเขาสูงอุดมไปด้วยผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์

ถ้าใครเดินทางมาถึงเกาะหวายและมีเวลาพักผ่อนมากพอ คุณไม่ควรพลาดจะพิสูจน์กับค่ำร่ำลือถึงความเป็นอาณาจักรแห่งปะการังสมองที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งมีรอบเกาะหวาย ไม่ต้องนั่งเรือไปชมที่ไหน สวมแว่นกันน้ำ ชูชีพสักตัว แล้วเตะขาลอยออกไปจากหาดเพียงนิดเดียวก็ได้เห็นโลกปะการังสมอง ปะการังพุ่ม ปะการังเขากวาง และฝูงปลาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

          หลังจากท่องโลกใต้ทะเลกันแล้ว คราวนี้มาเที่ยวบนเกาะ บรรยากาศส่วนตัวกันบ้าง จุดเด่นของเกาะนี้อยู่ที่แนวชายหาดด้านหน้าเกาะทางด้านทิศเหนือมีโขดหินแบ่งเป็นสามช่วง จึงเกิดเป็นหาดสวยถึง 3 หาด คือชายหาดทางด้านทิศเหนือ ตรงกลาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของเกาะหวาย ปะการัง ส่วนทางทิศใต้ สามารถเกินเท้าลัดเลาะถึงกันได้ ส่วนใครที่ชอบตกปลา เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักเย่อปลาว่าที่นี่คือสนามตกปลาที่ท้าทายที่สุดแห่งหนึ่งของทะเลตะวันออก

เกาะหวาย เกาะหวาย เกาะหวาย

 เกาะหวาย เกาะหวาย เกาะหวาย เกาะหวาย เกาะหวาย เกาะหวาย

Pin It

Comments

comments