สำหรับตลาดนัด สำหรับสาวๆออฟฟิศ โดยเฉพาะช่วงเวลาพักกลางวัน คือ นาทีทองของสาวนักช๊อปตัวจริง วันนี้เราจะเสนอตลาดสุดฮอตของบรรดาคนออฟฟิศ ที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับออฟฟิตหลักๆและเดินทางสะดวกง่ายต่อการช๊อป เราลองไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีตลาดไหนใกล้ออฟฟิตเรามั่ง ^^

1. ตลาดละลายทรัพย์

ตลาดละลายทรัพย์ เป็นที่ช๊อปหลักของสาวออฟฟิตชาวสีลมเลยล่ะค่ะ เมื่อได้เข้ามาเดินจับจ่ายซื้อของในซอยละลายทรัพย์ ก็เป็นที่เข้าใจเลยทีเดียวว่า ทำไมถึงได้ชื่อว่า ซอยละลายทรัพย์ เพราะด้วยร้านค้าที่มากมาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ อาหาร ขนม ของใช้ต่างๆ ที่มีให้เลือกซื้อกันจนทรัพย์ในกระเป๋าละลายไปโดยไม่รู้ตัวนั่นเองค่ะ สำหรับซอยละลายทรัพย์นั้น จะเปิดทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น. ไปจนถึงประมาณ 16.00 น. ร้านค้าต่างๆก็จะเริ่มทยอยเก็บร้านกันค่ะ หากมาเดินในช่วงพักเที่ยงนั้น คนจะค่อนข้างเยอะ ควรระมัดระวังพวกมิจฉาชีพ ล้วงหรือกรีดกระเป๋าด้วยนะคะ


ละลายทรัพย์ 

 

2. ตลาดซอยอารีย์

ขึ้นชื่อว่าซอยอารีย์ เรื่องอาหารการกินต้องมาเป็นอันดับแรก ใครชอบกินมากกว่าช้อปปิ้งรับรองไม่ผิดหวัง เพราะมีร้านอร่อยหลายร้านที่เป็นเจ้าเก่าแก่เปิดไล่เรียงกันมาตั้งแต่ต้นซอย ไหนจะร้านรถเข็นริมทางอีก ส่วนร้านเสื้อผ้าก็มีอยู่บ้าง ครบเครื่องทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านกาแฟ เลยทำให้ตลาดซอยอารีย์มีสาวๆออฟฟิตมาช๊อปคึกคักตลอดทั้งวัน

ตลาดซอยอารีย์

3. ตลาดเมืองไทยภัทร 

ตลาดเมืองไทยภัทร หรือ ตลาดนัดรัชดา เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมและคึกคักมากของคนวัยทำงาน โดยตลาดนัดแห่งนี้จะแบ่งเป็น 3 รอบ คือ รอบเช้าตั้งแต่ประมาณ 6.00 น. ไปจนถึง 9.00 น. รอบกลางวัน และรอบบ่ายไปจนถึงค่ำ หากมาในช่วงวันจันทร์ – วันศุกร์ คนจะค่อนข้างเยอะมาก มีทั้งที่โซนเต็นท์ขายของ ศูนย์อาหาร และโซนร้านค้าเช่าแบ่งเป็นห้อง ๆ ช่วงเช้าโดยมากเป็นร้านอร่อยเร่งด่วน ช่วงพักกลางวันคนแน่น ส่วนใหญ่เป็นพนักงานออฟฟิศที่มากินข้าวแล้วช้อปปิ้งต่อ

 

ตลาดเมืองไทยภัทร

ตลาดเมืองไทยภัทร

4. ตลาดนัดตึกอาร์เอสทาวเวอร์

ตลาดนัดตึกอาร์เอสทาวเวอร์เป็นตลาดนัดบนตึกสูงที่คนภายนอกอาจไม่ค่อยรู้จักนักบรรยากาศผู้คนย่านนี้ถือว่าคับคั่งพอควร เฉพาะพนักงานออฟฟิตในตึกอาร์เอส ก็หลายพันคนแล้ว ตึกติดกันก็เป็นตึก ไทยประกันชีวิต ก็ไม่น้อยไปกว่าตึกอาร์เอสเลย มีครบครันทั้งของกินและของใช้ เชิญแวะช้อปกันได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น

ตลาดนัดตึกอาร์เอสทาวเวอร์

5. ตลาดนัดตึกซันทาวเวอร์

ตลาดนัดตึกซันตึกซัน ตลาดนัดหนุ่มสาวออฟฟิศ มีร้านค้าให้ช้อปมากกว่าร้อยแผงทั้งเจ้าประจำและขาจรที่หมุนเวียนกันมา สินค้าหลัก ๆ เป็นเสื้อผ้าสวยเริ่ดตามแฟชั่นสำหรับสาวๆประจำออฟฟิต ตลอดจนแอคเซสซอรีชิ้นงามตั้งแต่หัวจรดเท้า สาวคนไหนมีความสามารถในการช้อปเร็วติดจรวด รับรองถูกใจแน่ ๆ ตลาดเปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-14.30 น.

ตลาดนัดตึกซันทาวเวอร์

ตลาดนัดตึกซันทาวเวอร์

 

 

Pin It

Comments

comments