1. พระบรมมหาราชวัง

พระบรมมหาราชวังเริ่มสร้างในปี พ.ศ. 2325 เมื่อแรกมีเนื้อที่ประมาณ 132 ไร่ ในสมัยรัชกาลที่ 1 (พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช) ในอดีตพระบรมมหาราชวังเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ ประกอบด้วย พระมหาปราสาท พระราชมณเฑียรสถาน และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว ก่อนจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบไทยแท้ และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเยี่ยมชมและสักการบูชาพระแก้วมรกตได้

พระบรมมหาราชวัง

พระบรมมหาราชวัง

 

2. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกและเป็นวัดประจำรัชกาลที่ ๑ แห่งราชวงศ์จักรี เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้สถาปนาวัดโพธารามวัดเก่าที่เมืองบางกอกครั้งกรุงศรีอยุธยาเป็นวัดหลวงข้างพระบรมมหาราชวัง และที่ใต้พระแท่นประดิษฐานพระพุทธเทวปฏิมากร พระประธานในพระอุโบสถเป็นที่บรรจุพระบรมอัฐิของพระองค์ท่านไว้ด้วย วัดโพธิ์ยังมีพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ประดิษฐานเป็นเอกลักษณ์ที่งดงามมากๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต่างชาตินิยมมาถ่ายรูปสุดๆเลยค่ะ

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

3. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวราราม มหาราชวรวิหาร หรืออีกชื่อเรียกว่า “วัดแจ้ง” เป็นวัดที่สวยโดดเด่นริมน้ำเจ้าพระยา มีพระปรางค์ที่สูงที่สุดในประเทศ วัดแจ้งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปเยี่ยมชมความงดงามของพระปรางค์วัด อรุณฯ กันแบบใกล้ชิดได้ โดยรอบพระปรางค์จะมีขั้นบันไดให้เดินขึ้นไปชม แต่จะขึ้นไปได้ชั้นเดียว เนื่องจากในชั้นสูง ๆ ขึ้นไป บันไดชันมากอาจเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

 

4. ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดนัดจตุจักร แหล่งช็อปปิ้งอันดับต้นๆที่นิยมของคนกรุงและชาวต่างชาติ เนื่องจากที่นี่เป็นเหมือนศูนย์รวมสินค้าทุกประเภทในที่เดียวและราคาถูกรวมทั้งที่ชาวต่างชาตินิยมของตกแต่งสวน ตกแต่งบ้าน และของแฮนด์เมด และการเดินทางก็สะดวกสบายเพราะมีรถไฟฟ้ารอบๆตลาดนัด จึงทำให้ได้รับความนิยมอีกสถานที่หนึ่ง ตลาดนัดจตุจักรแห่งนี้มีจำนวนแผงค้าขายทั้งหมด มากกว่า 8,000 แผงค้า และที่คนกรุงนิยมเดินก็จะเป็นโซนขายสัตว์เลี้ยงเพราะมีสัตว์เลี้ยงเกือบทุกชนิดก็ว่าได้ที่มีขาย และคนที่ชอบต้นไม้ก็ต้องไปเญ้นวันอังคารนะค่ะ จนถึงวันพฤหัสค่ะ

ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดนัดจตุจักร-ตลาดนัด

 

5. ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งมาจากหลายประเทศทั่วโลก ตามถนนเต็มไปด้วยสินค้าต่าง ๆ มากมายในราคาถูก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า รวมไปถึงร้านอาหาร และบริการต่าง ๆ ถนนข้าวสาร มีโรงแรม ที่พักให้เลือกมากมาย รวมถึงเกสต์เฮาส์ ซึ่งมีราคาหลายระดับ ทั้งราคาถูกและแพง ตามแต่สภาพและประเภทของห้องพัก นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะหาร้านกาแฟ หรือร้านเบียร์ เพื่อนั่งจิบเบียร์คุยกัน และมองบรรยากาศรอบข้างได้อย่างมีความสุข

ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร

 

Pin It

Comments

comments