“หัวหิน” กลายเป็นหนึ่งในความทรงจำของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ความสวยงามของท้องทะเลและชายหาดสีขาวกลายเป็นเสน่ห์อันน่าดึงดูดใจให้กับผู้คนที่ต้องการพักผ่อนและรับกลิ่นไอจากลมทะเล เสียงคลื่นที่ซัดสาดเข้ามากระทบริมฝั่ง เสมือนเสียงบรรเลงของดนตรีที่ขับกล่อมให้เราได้หลงใหลไปกับสุนทรียะแห่งการฟังได้อย่างสมบูรณ์แบบ

1344581700

เสน่ห์ในความเป็นเมืองตากอากาศ

หัวหินในเวลานี้ กลายเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสะดวกสบาย การบริการต่างๆ ของพ่อค้าแม่ค้า เป็นศูนย์รวมตั้งแต่ร้านอาหารไปจนถึงที่พักตากอากาศมากมาย ความทันสมัยเริ่มผุดพรายขึ้นมาตามริมฝั่งของชายหาดมากขึ้น จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นนักท่องเที่ยวเพิ่มจำนวนมากขึ้นจากทุกปี และดูเหมือนจะมีปริมาณมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

ความสวยงามของชายหาดและท้องทะเลสีครามของที่นี่ยังคงเป็นสิ่งที่น่าหลงใหล และยังอบอวลไปด้วยเสน่ห์อย่างไม่เคยจางหาย โดดเด่นทั้งที่พักติดริมทะเล ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินและใกล้ชิดกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ด้านอาหารการกินก็ถือได้ว่าขึ้นชื่อ โดยเฉพาะอาหารทะเลรสเลิศ สดใหม่และสะอาด จนนักท่องเที่ยวที่ได้ลิ้มลองถูกอกถูกใจ แวะเวียนเข้ามาฝากท้องกันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน

images2

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำหัวหิน

เมื่อเดินทางมาถึงอำเภอแห่งนี้ นักท่องเที่ยวก็ไม่ควรพลาดกับหมู่บ้านศิลปิน ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางน้ำตกละอูเพียงไม่กี่กิโลเมตร ก็จะได้พบกับสถานที่อันเป็นจุดรวมรวมงานศิลป์มากมายจาก 19 ศิลปินนักสร้างสรรค์ ถูกตั้งโชว์อยู่ในสิ่งก่อสร้างที่แวดล้อมไปด้วยแมกไม้สีเขียวขจี ให้บรรยากาศความสงบและเต็มไปด้วยมต์ขลังปะะหลาด รู้สึกได้ถึงพลังแห่งการจินตนาการและความคิดที่โลดแล่นสอดแทรกอยู่รอบด้าน

ป่าละอู02

ไม่ไกลกันนักยังมีตลาดยอดฮิตอย่างเพลินวาน ตลาดเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมไม้รูปทรงคลาสสิคกลายเป็นเอกลักษณ์อันทรงคุณค่าของสถานที่แห่งนี้ เมื่อเราได้ก้าวเท้าเข้าสัมผัส ราวกับกำลังหลุดเข้ามาในดินแดนอันย้อนยุค แวดล้อมไปด้วยร้านค้าที่ตกแต่งในยุคโบราณมากกว่า 40 ร้านค้า พร้อมกับเสียงเพลงบรรเลงเก่าแก่ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศของวันวานให้ดูชัดเจนยิ่งขึ้น

plearnwan03

ถัดมาสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ต้องการชื่นชมเมืองหัวหินในอีกมุมมองหนึ่ง สามารถเดินทางไปยังเขาตะเกียบที่จะช่วยให้เราได้มองเห็นมุมเมืองขนาดเล็กจิ๋วเบื้องล่างกันได้แบบ 360 องศา ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 162 เมตร อีกทั้งยังสามารถเข้านมัสการพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขา มีการจัดแต่งสวนในรูปแบบวรรณคดีโบราณ ลานสำหรับการออกกำลังกาย และร้านขายสินค้าของชาวบ้าน ซึ่งบางอย่างเป็นสินค้าที่หาชมได้ยาก

หัวหิน

กลับมาสู่ท้องทะเลที่หัวหินอีกครั้ง กับกิจกรรมการท่องเที่ยวขี่ม้าชมหาด ให้นักท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์กับการนั่งบนหลังม้าที่จะพาเดินทอดน่องอย่างช้าๆ ไปตามหาดสีขาวละมุน เพลิดเพลินไปกับอากาศที่เย็นสบาย โดยเฉพาะในยามเย็น พร้อมกับกระแสคลื่นที่โหมกระน่ำแตกฟองขาวกระจายตัวสร้างความชุ่มเย็นไปทั่วบริเวณ

HuaHin 03

วันวานสำหรับใครหลายคนในหัวหิน เมื่อได้กลับมาสัมผัสบรรยากาศอีกครั้ง อาจจะพบเห็นการเปลี่ยนแปลงไปบ้างในทางที่ทันสมัยและมีความแปลกใหม่มากขึ้น แต่ทว่าเสน่ห์ของดินแดนแห่งนี้ยังคงเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่จะคงอยู่อย่างไม่จางหาย เป็นสถานที่แห่งการพักผ่อน ใช้ชีวิต และเพลิดเพลินไปกับความกว้างใหญ่ไพศาลของท้องทะเลสีครามสุดลูกหูลูกตา เชื่อว่าหากใครได้ลองเดินทางเข้ามาที่นี่สักครั้ง ก็จะต้องรู้สึกได้ถึงบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ซึ่งจะกลายสถานที่ในความทรงจำที่แสนประทับใจอีกแห่งหนึ่งอย่างแน่นอน

 

Pin It

Comments

comments