เกาะขาม ขาม2 ขาม3 เกาะขาม

เกาะขาม มหัศจรรย์หินภูเขาไฟแห่งทะเลอ่าวไทย แปลกแต่จริง ในบรรดาหมู่เกาะทะเลตราดที่มีมากมายกว่า 52 เกาะ มีเพียงเกาะเดียวเท่านั้นที่มีกองหินภูเขาไฟดำทมึนตั้งกระจัดกระจายอยู่บนหาดได้อย่างน่าอัศจรรย์ เสมือนเคยเกิดภูเขาไฟปะทุขึ้นที่นี่ โดยเกาะที่ว่านี้ก็คือเกาะขาม เกาะเล็กๆ ทั้ตั้งอยู่ไม่ไกล และสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกจากเกาะหมาก นับเป็นเกาะส่วนตัวเพียงแห่งเดียวที่มีสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติอันโดดเด่นน่าเที่ยวชมมากที่สุด 

เกาะขาม นับเป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหมาก ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น หากยืนอยุ่บนชายหาดอ่าวสวนใหญ่ เมือมองออกไปในทะเลก็จะพบเกาะขามตั้งเด่นอยยุ๋เบื้องหน้า ลักษณะเป็นเกาะภูเขาหินขนาดเล็กที่มีพื้นที่ราบและชายหาดขาวสะอาดให้เดินเที่ยว เล่นน้ำทะเล เพียงบริเวณด้านทิศตะวันออกของเกาะเท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนบนเกาะหมาก ส่วนใหญ่ก้จะไม่พลาดนั่งเรือหางยาวข้ามไปเที่ยวชมเกาะขาม

สำหรับจุดเด่นเกาะขาม นอกจากจะมีชายหาดสะอาดทอดยาวกว่า 300 เมตรให้เล่นน้ำนอนพักผ่อนอย่างเงียบสงบแล้ว เกาะขามยังมีกองหินภูเขาไฟตั้งกระจัดกระจายอยู่ตามชายหาดเป้นจำนวนมาก นับเป้นสิงมหัศจรรย์แห่งทะเลอ่าวไทยเลย โดยกองหินสีดำทมึนเหล่านี้เชื่อกันว่าเป้นร่องรอยของภูเขาไฟปะทุขึ้นมาในช่วงหลายร้อยปีที่ผ่านมา ซึ่งในปัจจุบันได้หยุดปะทุเป้นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันนี้กองหินเหล่านี้ก็ได้เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของเกาะขามจนถึงปัจจุบัน

Pin It

Comments

comments