เกาะง่าม พีพีน้อยแห่งทะเลอ่าวไทย

6
179
เกาะง่าม ตราด

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

เกาะง่าม พีพีน้อยแห่งทะเลอ่าวไทย

แม้จะมีเกาะต่าง ๆ มากมายในทะเลตราดถึง 52 เกาะ ทว่ามีอยู่เพียงเกาะเดียวที่มีลักษณะคล้ายกับเกาะพีพีดอนของจังหวัดกระบี่ ตรงที่เกิดจากภูเขากลางทะเลใหญ่ตั้งเรียงกันสองลูก ตรงกลางถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทราย ก่อให้เกิดหาดขึ้นทั้งสองด้าน และนี่คือเกาะง่ามหรือที่ใคร ๆ ต่างให้สมญานามว่าเกาะพีพีน้อยแหล่งทะเลอ่าวไทย เพราะช่างละม้ายคล้ายกับเกาะพีพีดอนแห่งทะเลอันดามัน จังหวัดกรับี่เสียเหลือเกิน

เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด

ที่ตั้งของเกาะ อยู่ปลายแหลมสุดด้านทิศใต้ของเกาะช้าง ห่างจากเกาะช้างประมาณ 200 เมตร ใกล้กับหาดยุทธนาวีของเกาะช้าง

การเดินทางไปเกาะง่าม ด้วยความเป็นเกาะส่วนตัว การไปเที่ยวจึงต้องใช้บริการจากผู้ประกอบการนำเที่ยวบนเกาะ สำหรับรีสอร์ทที่ให้บริการคือ อาณาเล รีสอรืท ซึ่งจะจัดแพคเกจทัวร์สุดสับปดาห์ โดยจะนัดพบกันยามเช้า พร้อมกันที่สำนักงานอาณาเล รีสอร์ท จากนั้นนำคุณเดินทางสู่ท่าเรือส่วนตัวของรีสอรืท ลงเรือ Speed Boat  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ถึงอาณาเล รีสอร์ท

เกาะง่ามนั้น นับได้ว่าตั้งอยู่ใกล้กับเกาะช้างทางทิศใต้ ห่างกันเพียง 200 เมตร ทะเลที่คั่นอยู่ตอนกลางระหว่างเกาะช้างและเกาะง่าม เปรียบเสมือนกับประตูสู่หมู่เกาะน้อยใหญ่ในท้องทะเลตราด  ตัวเกาะเป็นภูเขาขนาดย่อม 2 ลูกตั้งยู่คู่กัน และถูกเชื่อมด้วยสันทรายขนาดใหญ่ทอดยาวประมาณ 150 เมตร กว้างประมาณ 50 เมตร ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าวทอดยาวขนานไปกับแนวหาด ด้านข้างสันทรายที่เชื่อมเกาะเหนือและเกาะใต้เข้าด้วยกัน มีลักษณะเป็นหาดทรายโค้งเว้าเป็นรูปครึ่งวงกลม ทั้งสองข้างมีหาดทรายยาวประมาณ 150 เมตร ลักษณะคล้ายกับเกาะพีพีดอน ของทะเลกระบี่แต่มีขนาดเล็กกว่า มีพื้นที่เพียง 319 ไร่

เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด เกาะง่าม ตราด

เมื่อคุณเดินทางมาถึงเกาะ คุณจะรับรู้ได้ถึงบรรยากาศความเป็นส่วนตัว และเพราะความที่เกาะมีขนาดเล็ก มีการจำกัดนักท่องเที่ยว ที่นี่จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง หาดทรายทั้งสองฝั่งของเกาะง่ามมีลักษณะทอดลงทีละเล็กทีละน้อย ระดับน้ำไม่ลึก จึงทำให่เกิดเป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ น่าลงเล่นทั้งสองฝั่ง ทำให้เพลิดเพลินกับการเดินทอดน่องชมวิวทิวทัศน์ หรือจะลงเล่นน้ำทะเล หรือจะพักผ่อนหย่อนใจอยู่ในที่พักสบาย ๆ หรืออยากสนุกกับเรือ Banana Boat  หรือจะพายคายัก เตะบอลชายหาดออกกำลังกาย ได้ทั้งนั้น

 

Pin It

Comments

comments

6 COMMENTS