กางเต้นท์นอนภูสอยดาว

9
133

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

กางเต้นท์นอนภูสอยดาว

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์ บนยอดดอยภูสอยดาวเป็นยอดเขาที่สูงที่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทย กิจกรรมท่องเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้เดินพิชิตยอดภูสอยดาวแล้วยังสามารถเที่ยวชม

ดอกไม้นานาชนิดดูน้ำตกภูสอยดาวชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามที่นี่มีลานสนสามใบอยู่ตอนทางเดินขึ้นภูสอยดาวมีลักษณะเป็นพื้นราบสูงที่ปกคลุมไปด้วยไม้นานาพรรณ เช่นดอกหงอนนาคสีม่วง ดอกสร้อยสุวรรณสีเหลือง ดอกกระดุมเงินสีขาว กล้วยไม้รองเท่านารีอินทนนท์ และที่เป็นไฮไลท์คือสนสามใบ ใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีที่เป็นอันซีนในไทยด้วย มาถึงบนยอดภูสอยดาวเป็นลานกางเต็นท์นอนลักษณะเป็นผาสูงจะมองเห็นสันเขาในช่วงพระอาทิตย์ตกมาชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกที่งดงาม ส่วนตอนเช้าถ้าชมพระอาทิตย์ขึ้นก็จะเป็นอีกบรรยากาศนึงชมพระอาทิตย์ขึ้นบนทะเลหมอก

นอกจากชมพระอาทิตย์ดูทะเลหมอกแล้วยังคงมีน้ำตกสองแห่งชื่อน้ำตกภูสอยดาว  ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลักษณะเป็นน้ำตกไม่ใหญ่มากนัก มีทั้งหมด5ชั้น แต่ละชั้นมีเส้นทางเดินลัดเลาะได้ และอีกที่คือน้ำตกสายทิพย์สามารถเดินตัดลงสู่น้ำตกได้น้ำตกเล็กๆมี7ชั้นแต่ละชั้นสูงประมาณ 5-10เมตร

phusoidao

จุดกางเต้นท์นอนภูสอยดาวสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูสอยดาว ที่นี่มีจุดกลางเต็นท์ 2 ทำเลให้เลือกบริเวณแรกแถวที่ทำการอุทยานอยู่ตรงทางขึ้นยอดภูสอยดาว มีบ้านพักให้บริการ3หลัง มีลานเรียบๆเหมาะแก่การกางเต็นท์ มีเต็นท์ให้เช่าพร้อมเครื่องนอน มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และร้านอาหารสวัสดิการให้บริการครบครัน นับว่าเป็นจุดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม แม้จะอยู่บริเวณตีนภูเขาแต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เพราะสะดวกสบายมากหากจะเดินทางไปที่ยอดภูสอยดาวใช้เวลาเดินทางครึ่งวันสู่ยอดภูสอยดาวแล้วจึงค่อยไปตั้งเต็นท์บนยอดภูสอยดาว

จุดกางเต็นท์อีกที่เป็นบริเวณลำธารบนยอดภูสอยดาว บนยอดภูสอยดาวนั้นมีจุดกลางเต็นท์

และห้องน้ำเท่านั้น ต้องเตรียมอุปกรณ์ต่างๆมาให้ครบทั้งเต็นท์ เครื่องนอน เสื้อกันหนาว เสบียง และอุปกรณ์หุงหาอาหาร  ยอดภูยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากกว่าการกางเต้นท์ที่ทำการอุทยานเพราะบนยอดนั้นร่มรื่นด้วยป่าสนสลับกับป่าดิบและใกล้กับธารน้ำที่ไหลลงมาจากน้ำตกสายทิพย์

Pin It

Comments

comments

9 COMMENTS