เที่ยวจังหวัดตรัง

126
384

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

เมืองพระยารัษฎา ชาวประชาใจกว้าง หมูย่างรสเลิศ ถิ่นกำเนิดยางพารา เด่นสง่าดอกศรีตรัง ปะการังใต้ทะเล เสน่ห์หาดทรายงาม น้ำตกสวยตระการตา (คำขวัญจังหวัดตรัง)

เมืองตรังมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

เมืองตรังขึ้นชื่อเลยมีของกินอร่อย ทะเลสวย ผู้คนนิสัยน่ารัก ใจกว้าง เมืองสงบ โชคดีอาจเจอและได้เห็นพะยูน และที่สำคัญเที่ยวแค่ตัวเมืองยังอิ่มมากมาย
การเดินทาง จะเดินทางไปด้วยรถไฟก็ได้ แต่เครื่องบินก็มีหลายสายการบินให้เลือก ส่วนรถทัวร์ก็มีมาอยู่แล้ว สามารถเที่ยวบนฝั่ง One Day Tripตรัง ก็สะดวกดี หรือถ้าอยากได้อารมณ์สุดๆ ให้ใช้บริการสามล้อหัวกบเที่ยวรอบๆเมือง จะได้อีกบรรยากาศ หรือจะเป็นรถเช่าก็มีจ้า

สถานีรถไฟอำเภอกันตัง

ที่นี่นับเป็นสถานีรถไฟที่สวยแห่งหนึ่งในประเทศไทย เนื่องจากตัวสถานีจะเป็นสีเหลืองตัดกับสีไม้เก่า เก๋ไปอีกแบบทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่จริง และนับว่าเป็นอาคารประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งก็ว่าได้

รถไฟตรัง

ถ้ำเลเขากรอบ
น้ำตกเขากรอบ อยู่ทางเหนือของอำเภอเมือง เป็นภูเขาที่มีทางน้ำด้านใน เป็นหินกงอกหินย้อย ถ้าไม่มีรถมาเอง หรือไม่ได้มากับทัวร์ การเดินทางมาจะลำบากสักหน่อย
ที่นี่บริหารงานโดยส่วนท้องถิ่น ค่าเช่าเรือลำละ 200 บาท นั่งได้ 4-6 คน จะมีไกด์ไปด้วย 2 คนต่อลำ แนะนำให้แต่งตัวรัดกุม อย่าพะรุงพะรัง บางจุดจ้องนอนราบไป เพราะเพดานถ้ำจำต่ำมากและจะมีจุดลงเรือเพื่อเดินในถ้ำเป็นระยะ เน้นว่า รองเท้าอย่าใส่ส้นสูง

เดินเที่ยวในเมือง
เดินเที่ยวชมบรรยากาศในเมืองก็สนุกไปอีกแบบ มีตึกเก่า ๆ เดินชมบรรยากาศ อย่างโบสถ์กลางเมือง ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา บ้านเก่าแบบจีน อนุสาวรีย์เก๋ๆ นั่งรถตุ๊กๆ หัวกบชมบรรยากาศรอบ ๆ ที่น่าสัมผัส

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

เมืองตรัง

ร้านอาหารพงษ์โอชา
เดินออกจากโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา ให้เดินทางไปหน้าถนนแล้วเลี้ยวซ้าย เดินบนฟุตบาทไปเรื่อยๆ ก่อนถึงวงเวียน ก็จะพบกับร้านนี้ ซึ่งจะสังเกตได้ง่ายเพราะมีคนเยอะมาก ในร้านก็จะมีอาหารมากมาย เช่น กาแฟ ติ่มซำ หมูย่าง

ร้านเลตรัง

เลตรัง

เลตรัง

ร้านเลตรัง
ร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้โรงพยาบาลราชดำเนิน ภายในร้านตกแต่งไว้สวยงาม มีให้เลือกนั่งทั้งแบบห้องแอร์ และในสวน บรรยากาศดีทีเดียวเลย สำหรับราคาไม่ได้ถูกและไม่ได้แพงมากไป ร้านนี้จะคัดเฉพาะของที่ดีมีคุณภาพเท่านั้นค่ะ ร้านนี้อาหารรสชาติดี อร่อย รับประกันความอร่อยระดับห้าดาวด้วย และดวงแม่ช้อยนางรำคู่หมึกแดงมาการันตีอีกด้วย
อาหารที่จัดอยู่ใน OTOP 5 ดาวของตรังจะมี หอยจ้อเนื้อปูขึ้นชื่อของที่ร้านนี้ด้วยซึ่งอัดแน่นด้วยเนื้อปูเต็มปากเต็มคำ อร่อยมากคอนเฟิร์มเลย

Pin It

Comments

comments

126 COMMENTS

  1. %D0%A2%D1%83%D1%80%D0%B5%D1%86%D0%BA%D0%B8%D0%B9+%D1%81%D0%B5%D1%80%D0%B8%D0%B0%D0%BB

    %D0%A2%D1%83%D1%80%D0%B5%D1%86%D0%BA%D0%B8%D0%B9+%D1%81%D0%B5%D1%80%D0%B8%D0%B0%D0%BB