เที่ยวเขื่อนแม่งัด

10
102

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

DSC_9073

Mae Ngad10

Mae Ngad09

Mae Ngad07 

Mae Ngad02 Mae Ngad03 Mae Ngad04  Mae Ngad06 Mae Ngad01    

Mae Ngad12

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

Mae Ngad11

Mae Ngad05

เที่ยวเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จ.เชียงใหม่

          เขื่อนแม่งัดแห่งนี้มีความโดดเด่นตรงที่ทิวทัศน์อันสวยงามของอ่างเก้บน้ำที่ มีเนื้อที่ให้เที่ยวชมกว่า 20 ตารางกิโลเมตร กิจกรรมที่ทำคือไปเที่ยวพักผ่อน ชมทิวทัศน์ พายเรือ ดูนก ตกปลาฝนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หากมีโอกาสได้ไปนอนบนแพชมเขื่อน  ตกปลากระโดดน้ำ ชมสายหมอกยามเช้าที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อีกอย่างหนึ่งที่เป็นกิจกรรมที่นิยมกันอย่างมากนั่นก็คือการตกปลา ที่นี่มีพันธุ์ปลาหลากหลาย เช่น ปลาบึก ปลากด ปลาสวาย หรืออาจะให้อาหารปลาที่ศาลาสำหรับโปรยอาหารให้ฝูงปลาอย่างใกล้ชิด

กิจกรรมในการท่องเที่ยวเขื่อนแม่งัด

นั่งกินปลา นั่งชมวิว พายเรือคายัค เที่ยวถ้ำค้างคาว หรืออาจจะอยู่ที่แพ กระโดน้ำ นอนรอทานมื้อเย็น กลางคืนก็ร้องคาราโอเกะสนุกสุดๆกันไปเลย

อีก หนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่รักกิจกรรมกลางแจ้งและการออกกำลัง กายคือการได้พายเรือคายัคในทะเลสาบกว้าง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมีให้บริการบนเรือนแพทุกหลัง หากเดินทางมาเที่ยวเขื่อนแม่งัดแนะนำให้เลือกผู้ประกอบการเรือนแพดูหลายๆเจ้าแล้วเลือกเอาซักราย ควรของห้องพักบนแพก่อนล่วงหน้า

แพ ที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ราวๆ 1 ชั่วโมงเศษ ไม่ควรออกเดินทางเกินเที่ยงเพราะจะได้ไปกินข้าวเที่ยงที่แพจะดีกว่าหลังจาก การเดินทางนั้น ต้องจอดรถไว้และขนสัมภาระขึ้นเรือ โดยเรือโดยสารจะเป็นเรือยนต์ รับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 10คนต่อลำ ควรสวมชูชีพไว้ ใช้เวลาประมาณ 20 – 30 นาที ก็จะถึงบริเวณเวิ้งน้ำซึ่งเป็นที่ตั้งของเรือนแพมากมาย หลากหลายผู้ประกอบการ สามารถมองเห้นงามงดงามของป่าเขียวเหนือเขื่อน

Pin It

Comments

comments

10 COMMENTS