แมงกะพรุนน้ำจืด ที่เขาค้อ

7
82

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

ไปดู แมงกะพรุนน้ำจืด หนึ่งเดียวในไทยมาพร้อมกับลมร้อน ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เขาค้อ1 เขาค้อ2 lเขาค้อ3

เขาค้อ ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีภูเขาสูงมากกว่าพื้นที่ราบทำให้เข้าค้อมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีที่เที่ยวและกิจกรรมให้ทำมากมายให้คุณเลือกทำกันอย่างสนุกสนาน ใครชอบขับรถเที่ยวล้วนถูกใจเพราะเส้นทางลัดเลาะไปตามเทือกเขาเพชรบูรณ์ทีมั้ง เขาค้อ เขาย่า เขาใหญ่ เขาตะเคียนโล๊ะ เขาหินตั้งบาท เขาห้วยทราย เขาอุ้มแพ เขาผาซ่อนแก้ว เขาปู่ เขาโปกโหล่น ล้วนแต่เป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยม แถมบนเขาค้อมีที่พักสวยมากมายให้บริการ มาถึงเขาค้อทั้งทีถ้าไม่ได้นอนชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์สักคืนให้สมกับสโลแกน นอนเขาค้อ 1 คืน ต่ออายุยืน 1 ปี ก็เหมือนมาไม่ถึงเขาค้อจริง ๆ 

 

ทุ่งแสลงหลวง ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงจะอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 80 ของทางหลวงหมยเลข 12 แต่สถานที่เที่ยวส่วนใหญ่ของทุ่งแสลงหลวงกลับไม่ได่อยุ๋ที่นี่ ต้องขับรถผ่านเขาค้อตรงสี่แยกแคมป์สน มายังกน่วยพิทักษ์ป่าหนองแม่นา ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร ก็สามารถเริ่มต้นทำกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลายได้ที่นี่ 

ทุ่งแสลงหลวงมีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าดล่งกว้างกินเนื้อที่มากถึง 10 ตารางกิโลเมตร ในฤดูร้อนทุ่งหญ้าสะลาวันน่าบริเวณทุ่งแสลงหลวงจะเปล่ยนสีสันเป็นสีทองอร่าม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเลือกทำกิจกรรมขับรถ เดินป่า หรือขี่จักรยานเที่ยวไปตามเส้นทางดินลูกรังอัดแน่นกัน ตลอดทางมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย แถมระยะทางไม่ไกลด้วย

Pin It

Comments

comments

7 COMMENTS